Liên hệ báo giá tôn 24/7 : 0852 852 386 - Mr Nhật

Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

3 cách phòng chống muỗi hiệu quả mà các mẹ không thể không biết

Hiện nay muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong như sốt xuất huyết, virus Zika,.... Vậy làm sao có thể tiêu diệt muỗi mà ko cần dùng đến hóa chất độc hại. Dưới đây là một số cách mà các bạn có thể tham khảo qua:

1. Vệ sinh dọn dẹp môi trường nước

- Đối với các nhà có bể nuôi cá hoặc bể dự trữ nước các bạn nên nuôi các loại cá để diệt ấu trùng muỗi như cá chép có răng loại nhỏ, cá tuế, cá muỗi, cá bảy màu...
2. Cải tạo môi trường:

Mục đích chủ yếu là làm giảm hoặc phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi. Đây là biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng nhiều khi mang lại hiệu quả cao. Có thể thực hiện các hình thức sau:

- Hủy bỏ nơi sinh sản: thu dọn và phá hủy các dụng cụ như lốp xe ô tô, mũ sắt, các hộp kim loại, hộp nhựa … Lấp đầy các ổ nước bằng đất, đá hoặc tháo cạn nước trong các ổ nước.- Làm thay đổi tốc độ dòng chảy, thay đổi độ mặn của nước, vớt thực vật thủy sinh trong các thủy vực làm cho môi trường trở nên không thuận lợi cho sự phát triển của bọ gậy và quăng.

- Phát quang cây cối: vừa làm giảm nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, vừa phá bỏ nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành.
3. Các phương pháp vật lý: 

- Đèn bẫy muỗi: được chế tạo với một đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và côn trùng tụ tập đến, bao quanh bởi lưới kim loại có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Phương pháp này sử dụng được trong nhà và ngoài trời.

- Vợt điện: được thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này có thể có ích trong nhà, nhưng không có tính hiệu quả cao.- Màn ngủ là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi đốt khi ngủ. Hiện nay có rất nhiều loại màn đang được bán trên thị trường. Trong đó màn chụp tự bung đang được rất nhiều nhiều gia đình tin dùng.

- Lưới cửa: là các lưới kim loại (hay nhựa) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.

Tham khảo ngay các mẫu màn chụp tự bung tốt nhất để chống muỗi hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: https://manchupkinhbac.com/3-cach-phong-diet-muoi-hieu-qua-khong-dung-hoa-chat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới

Tag

Liên kết quảng cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Blog Archive