Liên hệ báo giá tôn 24/7 : 0852 852 386 - Mr Nhật

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Các tiêu chí để đánh giá chất lượng bản lề cửa gỗ

Vẻ đẹp, chất lượng, độ bền của cánh cửa gỗ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố trong đó có bản lề cửa.

Vậy làm thế nào để bạn nhận biết được bản lề cửa gỗ nào chất lượng tốt, hoạt động ổn định. Thế Giới Khóa Cửa xin đưa ra 3 tiêu chí quyết định đến chất lượng bản lề để giúp quý khách đánh giá:1. Chất liệu bản lề cửa

Chất liệu làm bản lề có rất nhiều loại như Atimon, nhôm, sắt, inox 201, 202, 304, thép chịu lực, đồng,….

- Với những loại bản lề làm từ nhôm, sắt, thép chịu lực thì bạn có thể dùng mắt thường để phân biệt;
- Bản lề làm bằng inox, đồng hay Atimon thì bạn phải phân biệt dựa vào các biện pháp thí nghiệm cơ lý, hóa tính chứ không thể sử dụng mắt thường để phân biệt.

2. Tuổi thọ bản lề

Tuổi thọ của bản lề là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của bản lề. Thông thường khi sử dụng được bản lề được một thời gian ngắn cỡ khoảng 6 tháng là bạn có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng của bản lề đang sử dụng cho cửa nhà bạn:

- Nếu bản lề của những hãng khóa cửa chính hang sẽ vận hành êm nhẹ không phát ra tiếng kêu cọt kẹt vì có các bạc đạn trợ lực, không bị nứt gãy, rĩ sét (chất liệu đúng, tốt) không tuột cốt, không rơi rụng các nút chặn ở đầu bản lề (các thông số kỹ thuật của bản lề tương thích nhau...);

- Còn dùng một thời gian ngắn mà phát sinh các hiện tượng hỏng hóc như phía trên đã đề cập thì bản lề ban đang sử dụng là hàng thường hoặc hàng nhái chính hãng.
3. Tông số kỹ thuật bản lề

Đây cũng là một yếu tố để các bạn đánh giá chất lượng bản lề. Bạn nên biết thông số kỹ thuật của bản lề để lựa chọn phù hợp với các thông số của cánh cửa đang sử dụng:

- Bản lề lá thường có các bạc đạn trợ lực (có từ 4-> 6 bạc đạn trợ lực, trong mỗi bạc đạn có khoảng từ 15 -> 30 viên bi) nên thường vận hành rất êm ái, chống xệ cửa.

- Bản lề cối không có bạc đạn trợ lựcTrên đây chỉ là những yếu tố đánh giá chất lượng bản lề mà chúng tôi đúc kết được trong một quá trình dài cung cấp khóa cửa gỗ và các phụ kiện khóa cửa đi kèm. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn lựa những dòng bản lề cửa chính hãng để an toàn và vận hành ổn định nhất nhằm tăng tuổi thọ cho cánh cửa.

Chúc bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất!

Nguồn: https://khoacuago.com.vn/3-tieu-chi-de-danh-gia-chat-luong-ban-le-cua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới

Tag

Liên kết quảng cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam