Liên hệ báo giá tôn 24/7 : 0852 852 386 - Mr Nhật

Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Làm thế nào để phân biệt các loại khóa cửa thông dụng hiện nay

Bạn có biết cách phân biệt các loại khóa cửa hiện nay không? Bài viết sau đây Thế Giới Khóa Cửa sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt các loại khóa cửa thông dụng hiện nay.

1. Khóa bấm - Khóa chốt

- Khóa bấm là loại khóa có kích thước khoảng vừa lòng bàn tay. Khóa bấm có loại bấm vào là sẽ khóa được hoặc một loại phải dùng chìa mới khóa được. Loại khóa này thường được sử dụng cho khóa cửa sắt, cửa xếp, khóa cửa gỗ. Khóa bấm có 2 loại khóa bấm: loại thông thường và loại khóa bấm chống cắt.

- Khóa chốt là loại khóa bảo mật khá cao và chống trộm tốt. Đặc điểm nhận biết là loại khóa có then chốt ngang qua cầu khóa, vặn chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu để mở khóa.


2. Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn là loại khóa thông thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa nhôm kính. Mở khóa bằng cách vặn quay trái hoặc quay phải để đóng vào mở cửa. Bên trong cửa thường có 1 nút bấm hoặc bên trong là chỗ cắm chìa khóa như bên ngoài.

Nếu các bạn để ý kỹ thì có 1 số loại khóa cửa tay nắm tròn cao cấp, khi khóa cửa bên trong 1 nấc khóa (1 cái chốt chìa ra ngoài). Khóa cửa ở bên ngoài có 1 nấc khóa (1 cái chốt chìa ra ngoài). Loại này khá khó khi mở, có thể phải phá khóa cửa.

Chú ý: loại khóa này rất dễ bị quên chìa bên trong nhà rồi đóng sập cửa. Hoặc trẻ em vào trong nhà chơi quên bấm nút sập cửa lại.


3. Khóa cửa tay gạt

Khóa cửa tay gạt thường được lắp đặt cho khóa cửa gỗ hoặc cửa nhôm kính.
Đặc điểm nhận biết khóa cửa tay gạt là có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở là loại thông dụng. Hoặc cũng bắt gặp loại khóa cửa chỉ có phần tay gạt bên trong, bên ngoài là 1 ổ cắm chìa khóa vặn 2 nấc để mở cửa.

Đối với cửa gỗ thông thường loại khóa này được làm bằng sắt, thép. Cửa nhôm kính là cửa nhựa có màu trắng, loại này là khóa cửa Eurowindow gồm có loại khóa đa điểm (khi bạn khóa tay gạt không gạt lên gạt xuống được). Khóa cửa đơn điểm (khi bạn khóa cửa có thể gạt lên gạt xuống được).


4. Khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là loại khóa cửa hiện đại cao cấp, sử dụng thẻ từ, mã số hoặc vân tay để mở cửa. Thông thường được lắp đặt cho cửa gỗ hoặc cửa kính thủy lực, cửa kính
Phân biệt: Nó là loại khóa cửa tay gạt nhưng sử dụng phần mềm để khóa cửa. Mã hóa bằng thẻ từ, vân tay, mật khẩu… khi nhập đúng mật khẩu cửa tự động mở ra.

Chú ý: Khóa cửa điện tử thường hay bị hết pin nếu bạn không chú ý kiểm tra. Hoặc bị loạn mã nếu bạn bấm mã số nhiều lần không đúng.


Nguồn: https://khoacuago.com.vn/cach-phan-biet-cac-loai-khoa-cua-thong-dung-hien-nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới

Tag

Liên kết quảng cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Blog Archive