Liên hệ báo giá tôn 24/7 : 0852 852 386 - Mr Nhật

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Bản lề cửa và những điều cần biết

Bạn có thực sự hiểu rõ định nghĩa bản lề và ý nghĩa thực sự của bản lề là gì? Bài viết sau đây, Thế Giới Khóa Cửa sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của bản lề và các loại bản lề hiện nay.


1. Khái niệm bản lề và ý nghĩa của bản lề

Khái niệm bản lề: Đây là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế và cấu tạo nhằm làm cầu nối cố định các cánh cửa hay cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác với nhau. Bản lề thường có một đầu cố định và một đầu lưu động. Chúng ta thường hay hiểu bản lề là để lắp và cố định cửa.
Hai chi tiết khác nhau kết nối bởi bản lề thường xoay tương đối so với nhau bởi một trục cố định.
Vật liệu chế tạo bản lề tương đối đa dạng nhưng ngày nay chủ yếu người ta dùng sắt, thép, nhôm, inox và đặc biệt là thép không gỉ.


2. Các loại bản lề cửa thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá, bản lề cối, ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa và tủ với nhau. Tùy vào các loại bản lề mà cửa tủ có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau.

Bản lề đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa. Ngoài ra bản lề cũng là một tiêu chí để đánh giá xem cửa nhà bạn có an toàn không ngoài các yếu tố như khóa cửa, tay nắm, chốt,…

3. Những lưu ý quan trọng đi lắp đặt bản lề

Khi lắp đặt bản lề người dùng cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như: gỉ sét, xệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu).

Qua bài viết này, showroom Thế Giới Khóa Cửa hy vọng các bạn nắm bắt được khái niệm bản lề cửa và mua sắm được những sản phẩm bản lề cửa gỗ chất lượng tốt nhất.

Nguồn: https://khoacuago.com.vn/ban-le-cua-la-gi-nhung-dieu-chua-biet-ve-ban-le-cua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết mới

Tag

Liên kết quảng cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Blog Archive